ในระหว่างการมุดน้ำลึกของ Overwatch 2 ที่ BlizzCon 2023 กลุ่มปรับปรุง Overwatch 2 ได้ประกาศความเคลื่อนไหวที่จะเกิดขึ้นกับชั้นการประลองใน FPS ของ Blizzard ความเคลื่อนไหวนี้มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความแน่ชัดให้กับวิธีทำงานของชั้นการประลองใน Overwatch 2 เป็นคำร้องขอที่พบได้ทั่วไปจากชุมชนนับจากเกมเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อ Overwatch 2 เปิดตัวในตุลาคม 2022 Blizzard ได้นำความเคลื่อนไหวมากไม่น้อยเลยทีเดียวมาสู่ระบบการประลองของ FPS เมื่อเปรียบเทียบกับ Overwatch เริ่มแรกปี 2016 ผู้เล่นที่ร่วมการแข่งขันชิงชัยจะได้รับคะแนนที่กำหนดระดับความสามารถหรือที่เรียกว่า SR ขึ้นกับ SR gamwrs ถูกจัดอยู่ในระดับเฉพาะ ตั้งแต่ Bronze สำหรับผู้เล่น SR ที่ต่ำกว่า ไปจนกระทั่ง Grandmaster และก็ 500 ขั้นตอนแรกสำหรับผู้เล่น Overwatch ที่เหมาะสมที่สุด ฟีพบร์ SR นี้หายไปพร้อมด้วยการเปิดตัว Overwatch 2 เพื่อช่วยเหลือระบบที่เป็นสิ่งที่เป็นนามธรรมเพิ่มมากขึ้น โดยวางผู้เล่นในระดับความถนัดแล้วก็ดิวิชั่นโดยไม่มีการกำหนดคะแนนการจับคู่ที่แน่ๆ กลุ่มปรับปรุง Overwatch 2 เผยการปรับแก้การจัดชั้นการแข่งขันชิงชัยที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อแสดงความเจริญก้าวหน้าของผู้เล่นในระดับความถนัดของตนเองได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าตอนนี้ผู้เล่นต้องชนะ 5 เกมหรือแพ้ 15 นัดหมายเพื่อรับการอัปเดตชั้นการแข่งขันชิงชัย ระบบใหม่นี้จะลบหลักเกณฑ์นี้ออก รวมทั้งได้รับฟีดแบ็กในทันทีว่าเกมจะมีผลต่อชั้นของผู้เล่นโดยรวมเช่นไร ภายหลังจากเกมการประลอง Overwatch 2 แต่ละเกม แถบความก้าวหน้าจะชี้ให้เห็นว่าชั้นของผู้เล่นมากขึ้นหรือน้อยลงเช่นไร และก็พวกเขาจะไปถึงระดับความชำนาญการแข่งขันชิงชัยต่อไปได้ไกลเพียงใด ความเคลื่อนไหวที่กำลังจะเกิดขึ้นกับระบบการแข่งขันชิงชัยของ Overwatch 2 นี้มากับการปรับแต่งเสริมเติมสองรายการ กลุ่มปรับปรุงล้อเลียนชั้นใหม่เหนือปรมาจารย์สำหรับผู้เล่น Overwatch 2 ที่ยอดเยี่ยมที่เรียกว่า Ultimate คนที่ร่วมการแข่งขันชิงชัยจะได้รับรางวัลเป็นเครื่องแต่งตัวใหม่ โน่นเป็นอาวุธ Emerald การเปิดตัวการแก้ไขการประลองคราวนี้จะมากับการรีเซ็ตชั้นสำหรับผู้เล่นทุกคน โดยกลุ่ม Overwatch 2 คำสัญญาว่าจะปรับแต่งระบบการจับคู่ตำแหน่งเพื่อผู้เล่นแต่ละคนอยู่ในระดับความสามารถการแข่งขันชิงชัยที่ดียิ่งขึ้นปรับให้กับความรู้ความเข้าใจในขณะนี้

Read More

ผู้กำกับของ Overwatch 2 ได้ให้ความเชื่อมั่นและมั่นใจกับแฟนคลับของ Roadhog ว่าการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นอย่างมากของวีรบุรุษตัวนี้จะเป็นไปตามระบุที่จะมาถึงในช่วงฤดูกาลหน้า ระหว่างทางของฤดูที่หก นำภารกิจ PvE Invasion, โหมด Flashpoint รวมทั้ง Illari มาสู่เกม Overwatch 2 กำลังเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูที่ 7 ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง คงจะรวมทั้งการสังสรรค์ครบรอบหนึ่งปีของการเปิดตัวเกมด้วย นับจากจุดเริ่มของ Overwatch Roadhog เป็นรถถังเพียงแต่คันเดียวที่วางแบบมาเพื่อใช้เวลาโดยมากในสีข้าง ความรู้ความเข้าใจสำหรับเขาสำหรับในการดึงสกุชชี่ที่ไม่สงสัยออกมาจากกลุ่มด้วยตาขอของเขาและก็ยิงพวกมันด้วยปืนลูกซองทำให้เขาเปลี่ยนเป็นภัยรุกรามที่น่าเคารพสำหรับเพื่อการจัดส่วนประกอบกลุ่ม 6 ต่อ 6 รถถังคู่ของ Overwatch การเปลี่ยนมาใช้การตั้งค่า 5v5 ของรถถังผู้เดียวของ Overwatch 2 แสดงว่า Roadhog ก็เช่นเดียวกับรถถังอื่นๆที่จะจะต้องใช้เวลามากเพิ่มขึ้นในแนวหน้าโดยมีกลุ่มของเขาเป็นรถถังเพียงแต่คันเดียว แต่หัวข้อนี้ Roadhog ยังคงเป็นตัวเลือกรถถังที่กล้าแกร่งในตอนอาทิตย์แรกๆและก็ยาวนานหลายเดือนของ Overwatch 2 การเนิร์ฟที่สำคัญต่อความเสื่อมโทรมหลักของเขาเมื่อต้นปีนี้ ได้ลบสมรรถนะของเขาสำหรับเพื่อการยิงวีรบุรุษ 200HP เพียงแค่ครั้งเดียวภายหลังจับพวกมันได้ นำมาซึ่งความสามารถที่ต่ำกว่าและก็ ไฟ Roadhog ที่ไม่ชอบใจล้นหลาม เมื่อต้นปีนี้ Overwatch 2 ให้คำมั่นกับตัวหลัก Roadhog ว่าวีรบุรุษจะได้รับการปรับปรุงแก้ไขใหม่ เปลี่ยนแปลงความรู้ความเข้าใจรวมทั้งความสามารถของเขาในฐานะแทงค์ตัวเดียวสำหรับเพื่อการจัดส่วนประกอบแบบ 5 ต่อ 5 ในฐานะส่วนหนึ่งส่วนใดของการโพสต์บล็อก Director’s Take ของ Overwatch 2 ทุกเดือน Aaron Keller ผู้อำนวยการของเกม ได้เตือนแฟนคลับเกี่ยวกับการแก้ไขที่คอยมานานของ Roadhog และก็กล่าวมาว่าคาดว่าจะพร้อมเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการอัปเดตกึ่งกลางฤดูของฤดูกาล 7 จะวางไว้ที่แห่งไหนสักที่ด้านในทีแรกๆ ครึ่งพ.ย. ปัญหายังคงอยู่ว่า Roadhog จะกลับมามีความรู้ของเขาสำหรับในการต่อสู้กับคู่ปรับแบบนัดหมายเดียวไหม ตาขออันเป็นเอกลักษณ์ของเขาชอบไม่แตกสลาย หากว่าค่าสถานะอาจมีความเคลื่อนไหวก็ตาม ความรู้ความเข้าใจ Take a Breather ของ Roadhog ช่วยทำให้เขารักษาตัวเองได้ 300HP หากแม้ในขณะได้รับความย่ำแย่ บางทีอาจมองเห็นการเนิร์ฟครั้งใหญ่และยังรวมไปถึงถูกลบออกทั้งปวง ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการรักษาตัวเองนั้นเพอร์เฟ็คสำหรับ Roadhog ใน Overwatch เริ่มแรก

Read More

Overwatch 2 พึ่งกล่าวมาว่าความมานะบากบั่นมากยิ่งกว่า 98% สำหรับในการทำภารกิจ PvE Story ใหม่ให้เสร็จในระดับความยากระดับตำนานนั้นจบสิ้นลงด้วยความไม่ประสบผลสำเร็จ ภารกิจ Overwatch 2 PvE ใหม่นี้ยากอย่างน่าแปลกใจ และก็จะมีผลต่อแนวทางที่ Blizzard ดีไซน์รายละเอียด co-op ในอนาคต Season 6: Invasion เป็นการอัปเดตปัจจุบันของ Overwatch 2 รายละเอียดตามฤดูกาลชุดใหญ่ที่สุดจนกระทั่งตอนนี้ ซีซัน 6 เสนอวีรบุรุษใหม่ โหมด PvP รวมทั้งการหมดตอนเล่นระหว่างการพัฒนาของ Overwatch 2 อย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ดี หนึ่งในส่วนที่ใหญ่ที่สุดของฤดูใหม่เป็นการมาถึงของภารกิจ PvE แบบถาวรใน Overwatch 2 Aaron Keller ผู้กำกับเกม Overwatch 2 พึ่งโพสต์บล็อกที่เอ๋ยถึงฤดูกาล 6 ในโพสต์นี้ Keller ยินดีที่จะแบ่งปันเนื้อหาบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับความยากระดับตำนานของภารกิจเรื่องราวใหม่ “ภารกิจกลุ่มนี้ใน Legendary นั้นยาก ยากมากมาย” เขากล่าว “คนจำนวนมากไม่อาจจะทำสำเร็จได้ด้วยความยากระดับนี้ ผู้ที่จำเป็นต้องคิดอุบายแบบระบุเองแล้วก็จัดกลุ่มเพื่อเอาชนะการเผชิญหน้าที่ยากที่สุด” จากข้อมูลของ Keller การวิ่งของ Legendary Gothenburg เพียงแต่ 1.6% เพียงแค่นั้นที่เสร็จสมบูรณ์ และก็มีเพียงแต่ 0.7% ของความเพียรพยายามสำหรับเพื่อการเอาชนะ Legendary Toronto ที่ประสบผลสำเร็จ ตัวเคลเลอร์เองถูกใจมองผู้เล่นอุตสาหะเอาชนะภารกิจที่ท้าพวกนี้และก็ยินดีกับคนที่บรรลุความสำเร็จ “ถ้าเกิดคุณเป็นผู้ผลิตรายละเอียดที่จบเกม Legendary แล้วก็คุณกำลังอ่านโพสต์นี้อยู่ ให้ตบหลังตนเอง คุณเป็นความสนุกสนานที่สุดยอด!” นอกเหนือจากนั้น ดูเหมือน Overwatch 2 จะพอใจที่ได้มีความเห็นว่าความเหนื่อยยากต่างๆของภารกิจรู้สึกยังไง “พวกเราคิดว่าได้ศึกษาบางสิ่งในระดับความยาก รวมทั้งรู้สึกตื่นเต้นที่จะเอาไปใช้และก็ขยายมันสำหรับรายละเอียด Co-op ในอนาคต” Keller กล่าว หวังว่านี่แสดงว่ารายละเอียด PvE ในอนาคตจะต่อยอดจากการบรรลุผลของ Overwatch 2 Season 6: Invasion

Read More

มีสกินตกแต่งมากมายใน Overwatch 2 เพื่อให้ฮีโร่แต่ละคนมีไหวพริบเป็นพิเศษ และหนึ่งในสกินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Echo จริงๆ แล้วมีรายละเอียดที่เรียบง่ายแต่น่ารักเข้ากับอิโมติคอนตัวใดตัวหนึ่งของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ สกินใน Overwatch 2 แทบจะไม่หายากเลยที่จะรวมรายละเอียดที่ให้เอฟเฟกต์เสียงที่แตกต่างกันเล็กน้อยหรือบทพูดใหม่ ๆ ให้กับฮีโร่ แต่มีสกินไม่กี่ตัวที่ได้รับการออกแบบให้มีผลโดยตรงต่ออิโมติคอนของฮีโร่ เครื่องสำอางเป็นส่วนสำคัญของ Overwatch 2 และรุ่นก่อนเสมอ แม้ว่าระบบสำหรับการได้มาจะเปลี่ยนไปอย่างมากพร้อมกับการเปิดตัวภาคต่อ ในกรณีที่เกมดั้งเดิมมีกล่องของขวัญให้ของขวัญแบบสุ่มและสามารถรับได้ผ่านการเล่นเกมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม Overwatch 2 ได้ยกเลิกกลไกนี้ทั้งหมดและแทนที่ด้วยส่วนร้านค้าใหม่ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถซื้อสินค้าโดยตรงจากแกลเลอรีฮีโร่ควบคู่ไปกับ การเลือกร้านค้าที่หมุนเวียนเป็นรายสัปดาห์

Read More